Hướng dẫn thực hiện các động tác xoa bóp giúp phòng u xơ tuyến tiền liệt

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 15/02/2017
Có thể nói u xơ tuyến tiền liệt là nỗi ám ảnh với những quý ông tuổi trung niên. Đối mặt với căn bệnh này, nam giới phải chịu đựng những cơn tiểu rắt, đặc biệt là ban đêm khiến giấc ngủ bị làm phiền. Chính vì vậy, chỉ cần nhắc tên u xơ tuyến tiền liệt là các quý ông cũng cảm thấy sợ hãi.

Ngoài việc ăn uống, nam giới cũng có thể phòng căn bệnh này bằng các động tác massage rất đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu và thực hiện các động tác này ngay sau khi xem xong bài viết này để có thể phòng u xơ hiệu quả quý ông nhé.

Các động tác xoa bóp giúp phòng u xơ tuyến tiền liệt

Xoa vùng bụng dưới

Hãy đặt hai bàn tay chồng lên nhau lên vùng bụng dưới rồi xoa bụng theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện động tác này trong vòng 20 phút sao cho bụng ấm lên là được.

Động tác này khá đơn giản nhưng lại có tác dụng rất lớn cho việc kích thích bàng quang co bóp và giãn cơ thắt giúp cho việc tiểu tiện dễ dàng hơn.

Xoa vùng bụng dưới giúp phòng bệnh u xơ tuyến tiền liệt
Xoa vùng bụng dưới giúp phòng bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Bấm huyệt Khí Hải

Huyệt Khí Hải nằm cách rốn xuống dưới thẳng theo trục giữa cơ thể khoảng 1,5 tấc. Xác định đúng vị trí của huyệt và dùng ngón tay cái hoặc ngón trỏ để bấm huyệt này trong 1 phút. Tác dụng của động tác này là giúp cho khi hóa bàng quan được tốt hơn và đồng thời điều hòa khí huyết, bổ thận tráng dương.

Bấm huyệt Lợi Niệu

Huyệt cách rốn về phía dưới khoảng 2,5 tấc. Đây chính là điểm giữa nối từ rốn xuống bờ trên của xương mu. Xác định huyệt rồi dùng ngón trỏ hoặc ngón cái day bấm huyệt trong vòng 2 phút. Động tác này có tác dụng trong việc khắc phục tình trạng bí tiểu, tiểu rắt do phì đại tuyến tiền liệt gây nên.

Bấm huyệt Quan Nguyên

Huyệt Quan Nguyên cũng phía dưới của rốn theo đường trục giữa cơ thể cách 3 tấc. Dùng ngón trỏ hoặc ngón cái để bấm huyetj trong 2 phút. Tác dụng của động tác này là bổ khí hoạt huyết, hạ tiêu và cải thiện tốt tình trạng rối loạn tiểu tiện.

Bấm huyệt Âm Lăng Tuyền

Huyệt Âm Lăng Tuyền là giao điểm của chỗ lõm trên đầu xương chày với đường ngang của lồi củ trước xương chày, bên trong đầu gối. Xác định huyệt và dùng ngón cái bấm huyệt trong 1 phút. Tác dụng của huyệt này là giúp chữa trị các chứng tiểu nhiều, bí tiểu hoặc tiểu không tự chủ.

Hãy thực hiện các động tác trên để có thể khắc phục được các triệu chứng mà u xơ tuyến tiền liệt gây ra mà phòng các bệnh tuyến tiền liệt khác.

Hướng dẫn thực hiện các động tác xoa bóp giúp phòng u xơ tuyến tiền liệt
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục