Hướng dẫn nam giới nhận biết bệnh tật thông qua màu sắc tinh dịch

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 14/02/2017
Có khá nhiều cách để có thể tự bắt bệnh được cho chính mình. Bài viết sau đây xin chia sẻ với các bạn độc giả là nam giới một cách có thể tự kiểm tra sức khỏe của chính mình đó chính là nhờ vào màu sắc tinh dịch.

Chính vì vậy, khi xuất tinh xong, nam giới cần chú ý đến tinh dịch, đặc biệt là màu sắc của chúng để có thể giúp nhận biết bệnh tật chính xác nhé.

Tinh dịch màu vàng

Nếu thấy tinh dịch có màu vàng, đây có thể là trường hợp của sự nhiễm khuẩn khuẩn ở đường tiết niệu, dương vật, tuyến tiền liệt hoặc cũng chỉ là một hiện tượng sinh lí bình thường. Nếu là trường hợp nhiễm khuẩn, ngoài tinh dịch có màu vàng thì nam giới cũng có thể có những cơn sốt nhẹ. Với những trường hợp này, nam giới cần đến viện để tìm ra nguyên nhân cụ thể nhằm điều trị hiệu quả bệnh.

Nhận biết bệnh qua màu sắc của tinh trùng
Nhận biết bệnh qua màu sắc của tinh trùng

Tinh dịch có màu hơi đỏ

Có lẽ khá nhiều nam giới khi thấy tinh dịch có màu đỏ sẽ vô cùng hoảng sợ và lo lắng. Màu đỏ này chính là sự có mặt của máu có lẫn trong tinh dịch. Nếu trong cơ thể, các mạch máu ở ống dẫn tinh, túi tinh hoặc tuyến tiền liệt bị vỡ thì người bệnh chắc chắn sẽ gặp phải hiện tượng tinh dịch có màu đỏ. Hoặc cũng có thể đây là dấu hiệu cảnh báo của bệnh lao

Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, sẽ khiến cơ thể tự sản sinh ra các kháng thể chống lại tinh trùng và điều này gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của nam giới. Thông thường, trong trường hợp tuyến tiền liệt phình to (phì đại tuyến tiền liệt), kèm theo hiện tượng xuất tinh ra máu thì nam giới thường kèm theo dấu hiệu đau khi xuất tinh hoặc đau khi quan hệ.

Trong những trường hợp này, nam giới cần dừng ngay việc quan hệ tình dục, dừng ngay việc xuất tinh và đến gặp bác sĩ nam khoa để được khám xét cụ thể.

Tinh dịch bị vón cục và có màu hơi ngả giống kem sữa

Nếu thấy màu tinh dịch giống như màu sắc của kem sữa và bị vón cục, rất có thể nam giới đang bị nhiễm khuẩn nhưng các nhiễm khuẩn này đã bị biến chứng. Lúc này, tinh dịch xuất ra sẽ có cấu trúc và chất lượng thay đổi.

Tinh dịch có màu vàng xanh hoặc xanh

Tinh dịch có màu xanh kèm theo các dấu hiệu như đau tức tinh hoàn, đau lan sang bẹn, rất có thể bạn đang bị viêm niệu đạo hoặc mắc bệnh lậu. Để có kết luận chính xác nhất, hãy đến viện để được các bác sĩ thăm khám và làm xét nghiệm.

Hướng dẫn nam giới nhận biết bệnh tật thông qua màu sắc tinh dịch
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục