Hạnh phúc gia đình tan vỡ chỉ vì bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 07/02/2017
Tuyến tiền liệt phát triển theo từng giai đoạn trưởng thành của nam giới. Đến tuổi dậy thì, tuyến tiền liệt của đàn ông dần đi vào ổn định. Tuy nhiên, bước sang giai đoạn tuổi trung niên thì bộ phận nhỏ này lại có xu hướng tăng trưởng một cách bất thường về kích thước. Đó được gọi là phì đại tuyến tiền liệt hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt.

Chắc hẳn với những quý ông mắc u xơ tuyến tiền liệt vẫn còn chưa thôi ám ảnh với những nỗi “sợ hãi” khi đi tiểu. Không chỉ là mệt mỏi khi đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt, đau vùng sinh dục, tiểu khó khăn,…. đó là những ảnh hưởng không hề nhỏ đối với đời sống sinh hoạt hàng ngày của nam giới. Tuy nhiên, có một lí do nữa mà khiến nhắc đến u xơ tuyến tiền liệt mà khá nhiều quý ông phải ám ảnh và rùng mình đó chính là việc bệnh gây ảnh hưởng đến những chuyện thầm kín và thậm tệ hơn là có những trường hợp gia đình phải tan vỡ. Trong khi nguyên nhân không gì khác là do u xơ tuyến tiền liệt.

Câu chuyện mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ phần nào cho các bạn độc giả hiểu được những khó khăn và rắc rối to lớn mà căn bệnh này mang lại. Anh P.V.Tuấn, 35 tuổi, độ tuổi ít gặp với những trường hợp u xơ tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, với những triệu chứng tiểu khó, tiểu nhiều lần và sau khi đến viện thăm khám, làm siêu âm và sinh thiết tuyến tiền liệt thì được các bác sĩ chuẩn đoán là u xơ tuyến tiền liệt.

Hạnh phúc gia đình tan vỡ chỉ vì bệnh u xơ tuyến tiền liệt
Ảnh: Hạnh phúc gia đình tan vỡ chỉ vì bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Anh Tuấn chia sẻ: “Từ khi biết mình bị bệnh, tôi cũng chán nản. Đang ngồi làm việc cùng đồng nghiệp mà cứ nhấp nhổm mấy lần vào nhà vệ sinh. Thậm chí, tôi còn gặp phải tình trạng són tiểu nên tôi thấy rất thiếu tự tin khi giao tiếp và đứng gần ai đó. Cả hai vợ chồng cùng đi khám nên vợ cũng biết tôi bị bệnh. Lúc đầu cô ấy cũng lo lắng và chăm sóc chu đáo. Tôi tuy buồn nhưng cũng cảm thấy được an ủi. Từ ngày bị bệnh, “chuyện vợ chồng” cũng dừng lại hẳn. Nhiều lúc muốn gần gũi vợ nhưng “cậu nhỏ” ỉu xìu làm tôi vừa xấu hổ với vợ lại vừa chán nản khi thấy sức mạnh và phong độ của mình đã suy giảm một cách nghiêm trọng. Vì quá chán nản nên tôi cũng không còn cố gắng điều trị và cũng hay nổi giận vô cớ. Chắc vậy nên vợ cũng lạnh nhạt hơn với tôi, những cuộc cãi vã liên tiếp xảy ra. cuối cùng, chúng tôi làm đơn li thân. Vừa tuyệt vọng vì bệnh tật lại vừa chán nản khi hạnh phúc gia đình tan vỡ, tôi bị stress. Sau quãng thời gian đó, tôi đã nhận ra được bài học và mong muốn hàn gắn hạnh phúc nên quyết tâm kiên trì điều trị bệnh theo đúng lời bác sĩ dặn dò. Sau mỗi đợt điều trị, tôi lại đến kiểm tra và ăn uống nghỉ ngơi hợp lí. Bệnh của tôi nay đã khỏi và gia đình lại hạnh phúc như xưa. Có thể nói, cũng vì u xơ tuyến tiền liệt mà gia đình chúng tôi từng bị tan vỡ. Nhưng cũng phải nhờ nó mà hai vợ chồng giờ đây yêu thương nhau nhiều hơn và hiểu nhau hơn”.

Câu chuyện của anh Tuấn mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây chỉ là một trong số ít những câu chuyện bắt nguồn từ tác hại của u xơ tuyến tiền liệt đưa đến. Điều mà chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây chính là mong muốn người bệnh cần cố gắng và có một tinh thần tích cực để điều trị bệnh hiệu quả. Đây chính là chìa khóa giúp bệnh khỏi nhanh chóng và hạnh phúc gia đình, đôi lứa không bị ảnh hưởng.

Hạnh phúc gia đình tan vỡ chỉ vì bệnh u xơ tuyến tiền liệt
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục