Giải đáp: Nam giới ở độ tuổi nào mới nên thủ dâm?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 09/01/2017
Thủ dâm ở nam giới là một trong những cách giải tỏa nhu cầu sinh lí bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, thói quen này cũng còn nhiều vấn đề khiến nhiều người thắc mắc. Vậy thói quen thủ dâm ở nam giới nên thực hiện bao nhiêu lần? Thủ dâm có hại đến sức khỏe không?,...... hay còn nhiều vấn đề khác của thủ dâm sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi.

Nên thủ dâm bao nhiêu lần là đủ?

Vẫn chưa có một con số hay thống kê nào cho thấy tần suất thủ dâm như thế nào là hợp lí cho cả nam giới và nữ giới. Có những trường hợp, mỗi tuần thủ dâm từ 1 đến 2 lần vẫn cảm thấy ham muốn trong khi sức khỏe không bị ảnh hưởng gì, công việc và học tập không bị ảnh hưởng thì cũng có thể thêm 1 hoặc 2 lần thủ dâm là ổn. Tuy nhiên, có những trường hợp thủ dâm mỗi tuần 1 lần hoặc một tháng 1 đến 2 lần mà cơ thể mệt mỏi, học tập và công việc bị giảm sút thì nên ngừng việc thủ dâm lại.
Vậy một tuần nam giới nên thủ dâm bao nhiêu lần là đủ? Theo một số nghiên cứu công bố, mức độ thủ dâm của nam giới còn phụ thuộc vào độ tuổi. Với những nam giới ở độ tuổi dưới 30, con số thủ dâm đưa ra nên ở mức 2 đến 3 lần một tuần. Với những quý ông từ 30 đến 45 tuổi, tần suất thủ dâm hợp lí là 1 đến 2 lần mỗi tuần. Quý ông trên 45 tuổi được khuyến cáo không nên thủ dâm vì rất có thể dẫn đến phì đại tuyến tiền liệt hay nhiều chứng bệnh khác.

Nam giới ở độ tuổi nào mới nên thủ dâm?

Đến thời điểm hiện tại hiện vẫn có khuyến cáo nào về độ tuổi bắt đầu thủ dâm ở nam giới. Tuy nhiên, trên thực tế, thông thường ở cả nam và nữ thường bắt đầu thủ dâm ở độ tuổi từ 12-15. Cũng có một số trường hợp thủ dâm sớm hơn hoặc muộn hơn.

Nam giới ở độ tuổi nào mới nên thủ dâm?
Ảnh: Nam giới ở độ tuổi nào mới nên thủ dâm?

Nam giới bị xuất tinh sớm có phải do thói quen thủ dâm không?

Có khá nhiều nam giới thắc mắc có phải xuất tinh sớm là hậu quả của thủ dâm không? Các chuyên gia về sức khỏe nam giới cho biết, nếu nam giới thực hiện thủ dâm nhiều lần trong thời gian dài với tần suất cao sẽ dẫn đến hậu quả dương vật khó cương cứng và không đạt đến khoái cảm. Và một trong những hậu quả thường gặp đó chính là tình trạng xuất tinh sớm. Có trường hợp nam giới xuất tinh khi chưa được 1 đến 2 phút. Chính vì vậy, để không gặp phải tình trạng này cũng như bảo vệ sức khỏe tốt, nam giới nên điều chỉnh lại thói quen thủ dâm của mình.

Nam giới làm thế nào để hạn chế thủ dâm?

  • Nên tham gia các hoạt động vui chơi, học tập, giải trí tập thể, nơi đông người. Tránh những khoảng thời gian một mình.
  • Tham gia các trò chơi thể dục thể thao
  • Hạn chế tiếp xúc với những hình ảnh, truyện, phim ảnh,… có tính kích thích.
  • Hạn chế sự đụng chạm vào bộ phận sinh dục.
Giải đáp: Nam giới ở độ tuổi nào mới nên thủ dâm?
1 / 1 bình chọn

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục