Dương vật bị nổi mần đỏ và ngứa là dấu hiệu bệnh gì của nam giới?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 30/12/2016
Khi đầu dương vật mần đỏ, thậm chí là mụn li ti và ngứa, chắc hẳn nam giới nào cũng cảm thấy vô cùng lo lắng và bất an khi gặp phải tình trạng này và nghĩ rằng mình đang mắc một căn bệnh. Chính vì vậy, có rất nhiều nam giới thắc mắc dương vật xuất hiện mụn đỏ và mẩn ngứa vậy có làm sao không? Đây là dấu hiệu của bệnh gì?

Nguyên nhân khiến đầu dương vật bị mẩn ngứa, nổi mụn là gì?

Khi dương vật bị ngứa và nổi mẩn đỏ, có thể đây là  dấu hiệu cảnh báo mắc nam giới đang mắc một trong những bệnh nam khoa nguy hiểm dưới đây:

  • Viêm bao quy đầu do nấm (hay còn gọi là Nấm bao quy đầu): Nguyên nhân của bệnh lí này là do các vi nấm mang tên candida gây nên. Khi mắc phải bệnh này nam giới thường có các triệu chứng nổi bật như nổi mẩn đỏ và ngứa ở đầu dương vật, nếu dùng tay gãi hoặc xây xước có thể dẫn đến đau rát và sưng tấy dương vật.
  • Viêm bao quy đầu cấp tính: đây là tình trạng do nhiễm khuẩn gây nên. Các nhiễm khuẩn này có thể do vấn đề vệ sinh của nam giới chưa tốt hoặc nam giới gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu nhưng không cắt khiến cho vấn đề vệ sinh khó khăn. Về lâu dài, đây chính là nguyên nhân gây viêm nhiễm và dẫn tới tình trạng viêm bao quy đầu cấp tính. Nguyên nhân khiến đầu dương vật có biểu hiện ngứa và nổi mẩn đỏ là do ở quy đầu sưng tấy, xuất hiện những nốt mụn đỏ li ti kèm đau rát và ngứa ngáy khó chịu ở bộ phận sinh dục
  • Viêm loét bao quy đầu: là tình trạng Dương vật xuất hiện dấu hiệu ngứa ngáy khó chịu, nổi mẩn đỏ hoặc đầu dương vật bị sưng tấy kèm đau rát và có thể xuất hiện thêm những vết loét do viêm loét vùng bao quy đầu gây ra.
Dương vật bị nổi mần đỏ và ngứa là dấu hiệu bệnh gì của nam giới?
Ảnh: Dương vật bị nổi mần đỏ và ngứa là dấu hiệu bệnh gì của nam giới?

Phải làm gì khi dương vật xuất hiện mẩn ngứa và nổi mẩn đỏ?

Khi đầu dương vật bị ngứa và nổi mẩn đỏ thì nam giới cần phải làm gì? Hiện tượng đầu dương vật nổi mẩn đỏ và ngứa khiến nam giới gặp phải những rắc rối và phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Không những thế nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của các quý ông. Chính vì vậy, khi thấy có những triệu chứng trên nam giới cần đi khám tại các phòng khám nam khoa sớm để được bác sĩ thăm khám, xét nghiệm và có kết luận chính xác về nguyên nhân nhằm đưa ra hướng điều trị phù hợp. Đồng thời, nam giới cũng phải chú ý giữ gìn vệ sinh cậu nhỏ” sạch sẽ, khi quan hệ tình dục nên sử dụng bao cao su để tránh nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình.

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của các bạn về vấn đề “Dương vật bị nổi mần đỏ và ngứa là bị bệnh gì?”

Dương vật bị nổi mần đỏ và ngứa là dấu hiệu bệnh gì của nam giới?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục