Viêm tuyến tiền liệt nên kiêng gì và ăn gì?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 06/01/2017
Chú ý  kiêng gì khi bị viêm tuyến tiền liệt là điều rất cần thiết với các quý ông, bởi trong thời gian này tuyến tiền liệt rất nhạy cảm, nếu bạn ăn những loại thực phẩm không tốt sẽ làm cho các triệu chứng bệnh rõ rệt hơn gây phiền phức cho người bệnh, trong đó có liệt dương.

Tại sao cần biết kiêng gì khi bị viêm tuyến tiền liệt

Chắc hẳn bạn đã biết viêm tuyến tiền liệt gây ra những triệu chứng phiền toái như tiểu rát, khó đi tiểu, đau khi xuất tinh gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày và ảnh hưởng đến chất lượng tình dục. Nếu bạn ăn một số loại thực phẩm kích thích sự phát triển của các khuẩn viêm có thể làm cho bệnh nặng nhanh chóng hơn, thậm chí dẫn đến biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng máu, viêm thận, liệt dương,…

Bị viêm tuyến tiền liệt kiêng gì?

Nếu muốn tránh những biến chứng đáng tiếc cũng như giúp bệnh viêm tuyến tiền liệt nhanh khỏi, bạn nên đưa những loại thực phẩm dưới đây vào “danh sách đen” trong thời gian điều trị bệnh.

Hãy bỏ ngay rượu bia trong thời gian điều trị viêm tuyến tiền liệt
Hãy bỏ ngay rượu bia trong thời gian điều trị viêm tuyến tiền liệt
 • Rượu bia, thuốc lá
  Rượu bia, thuốc lá là những thứ bạn cần tuyệt đối tránh khi bị viêm tuyến tiền liệt, bởi những chất này sẽ làm tổn thương tuyến tiền liệt, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.
Đồ ăn cay, nóng là khắc tinh của tuyến tiền liệt
Đồ ăn cay, nóng là khắc tinh của tuyến tiền liệt
 • Đồ ăn cay nóng
  Đồ ăn có tính cay, nóng như hạt tiêu, ớt, mì tôm, sa tế,… có thể  được gọi là “kẻ khắc tinh” của tuyến tiền liệt. Đàn ông trên 50 tuổi được khuyên hạn chế ăn các loại thực phẩm này để tránh bị viêm tuyến tiền liệt, với những người đang bị bệnh thì tuyệt đối tránh xa.
Đồ ăn quá nhiều dầu mỡ dễ làm viêm tuyến tiền liệt nặng hơn
Đồ ăn quá nhiều dầu mỡ dễ làm viêm tuyến tiền liệt nặng hơn
 • Đồ ăn chứa nhiều đạm
  Ăn nhiều các loại thực phẩm  nhiều đạm như thịt lợn, thịt bò, thịt dê, nội tạng động vật,… có chứa nhiều đạm dễ gây xơ vữa trong thời gian tuyến tiền liệt bị viêm hơn. Bạn nên ăn không quá 100g các loại thịt này.

Nên ăn gì khi bị viêm tuyến tiền liệt?

Ngoài việc kiêng gì khi bị viêm tuyến tiền liệt, bạn cũng nên biết những loại thực phẩm có chứa nhiều kiềm tính, tertesterone giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

 • Sữa đậu nành: chứa nhiều kiềm tính, hỗ trợ sản xuất tinh dịch tốt hơn
 • Thịt gà ác: giúp giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm tuyến tiền liệt như tiểu buốt, tiểu rắt,…
 • Một số loại rau đặc biệt: cà-rốt đỏ, súp lơ, cà chua, rau mầm,…
 • Hạt sen

Quản lý việc ăn gì và kiêng gì khi bị viêm tuyến tiền liệt không chỉ giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm về bệnh này mà còn giúp cho chất lượng đời sống tình dục luôn được đảm bảo.

Viêm tuyến tiền liệt nên kiêng gì và ăn gì?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục