Điều trị viêm tuyến tiền liệt cấp tính hiệu quả bằng Đông y

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 06/01/2017
Đông y là phương pháp chữa bệnh ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi tính hiệu quả và an toàn. Đông y có thể dùng làm phương pháp điều trị cho nhiều loại bệnh, trong đó có cả bệnh viêm tuyến tiền liệt - một bệnh nam khoa thường gặp ở những nam giới trưởng thành và trung niên.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính thường dẫn đến các hậu quả nhiễm trùng khá nếu không được điều trị kịp thời hiệu quả như viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh nang và viêm bàng quang. Bệnh chủ yếu do vi khuẩn gây nên như cầu khuẩn, trực khuẩn,,….

Trong Y học cổ truyền, bệnh viêm tuyến tiền cấp được xem là chứng bệnh do nhiễm độc tả và thấp nhiệt ở vùng hạ tiêu khiến cho kinh lạc bị bế tắc, ứ trệ khí huyết và bàng quang bị rối loạn, khí hóa.

Triệu chứng điển hình nam giới sẽ gặp phải khi mắc bệnh đó chính là số lần đi tiểu tăng lên, có thể gấp đôi gấp ba so với bình thường. Nước tiểu có lẫn máu hoặc có màu đục, mùi nước tiểu hôi. Lượng nước tiểu ít, dòng nước tiểu cũng không còn mạnh.

Toàn thân mệt mỏi, có thể kèm theo sốt nhẹ,sốt ớn lạnh, người nhức mỏi và không muốn ăn uống. vùng hội âm đầy tức và có cảm giác đau. Đau lan xuống cả vùng xương cùng và dương vật cùng phía đùi trong.

Điều trị viêm tuyến tiền liệt cấp tính hiệu quả bằng Đông y
Ảnh: Điều trị viêm tuyến tiền liệt cấp tính hiệu quả bằng Đông y

Đông y điều trị viêm tuyến tiền liệt

Trong Đông y, để điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt, các thầy thuốc sẽ dựa vào nguyên nhân gây bệnh khác nhau mà điều trị.

Trường hợp 1: Bệnh viêm tuyến tiền liệt xuất hiện do cảm nhiễm thấp nhiệt. Phép trị ở trong trường hợp này là thanh nhiệt, lợi thấp và giải độc.

Bài thuốc điều trị: long đờm thảo 8g, hoàng cầm 16g, sài hồ 12g, sinh địa 20g, đương quy 16g, trạch tả 16g, mộc thông 8g. Đem tất cả các vị thuốc trên sắc nước uống làm 2 lần trong ngày trước khi ăn..

Ở bài thuốc trị viêm tuyến tiền liệt cấp tính này, vị thuốc long đởm thảo là vị thuốc có tác dụng tả thực, trừ thấp nhiệt. khi phối hợp với các vị thuốc như hoàng cầm, chi tử sẽ khiến tác dụng tả hỏa nhiệt phát huy mạnh hơn nhằm điều trị bệnh hiệu quả. Các vị thuốc khác có tác dụng bổ âm, hoạt huyết, không làm âm huyết hư tổn.

Tường hợp 2: Nếu viêm tuyến tiền liệt do khí huyết bị ứ trệ. phép trị trong trường hợp này là hoạt huyết hóa ứ, lý khí đạo trệ.

Bài thuốc điều trị: đan sâm 16g, xích thược 12g, hồng hoa 12g, bạch chỉ 12g, thanh bì 8g, nhũ hương 6g, tiểu hồi 4g, trạch tả 16g. Cho các vị thuốc trên sắc lấy nước uống làm 2 lần trong ngày trước khi ăn.

Vừa kiên trì sử dụng bài thuốc Đông y để điều trị, vừa kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, lành mạnh sẽ khiến cho bệnh khỏi nhanh chóng.

Mong rằng bài viết trên đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Điều trị viêm tuyến tiền liệt cấp tính hiệu quả bằng Đông y
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Bình luận (1)

  • Mình đặt hàng như thế nào ạ

    Nguyễn xuân hạnh - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục