Đau lưng chưa chắc đã là bệnh lí của cột sống

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 13/01/2017
Đau lưng là tình trạng mà khá nhiều người gặp phải. Thông thường, mọi người vẫn nghĩ đây là biểu hiện của một bệnh lí của cột sống. Có những trường hợp bệnh nhân tự mua thuốc giảm đau về uống để điều trị bệnh. Tuy nhiên, bài viết sau đây sẽ làm bạn phải suy nghĩ lại khi vô tình gặp phải tình trạng này.

Đau lưng không chỉ là dấu hiệu bệnh cột sống

Các bác sĩ cho biết, có khá nhiều bệnh nhân bị đau lưng đến khám thường mặc định mình bị vấn đề gì đó về cột sống. Tuy nhiên, sau khi khám bệnh và xét nghiệm mới vỡ lẽ là bị viêm tuyến tiền liệt. Tình trạng này đặc biệt gặp ở nam giới. Bởi tuyến tiền liệt là cơ quan đặc biệt chỉ có ở nam giới.

Đau lưng do viêm tuyến tiền liệt chính là  một biểu hiện thường thấy của bệnh. Bệnh chủ yếu do vi khuẩn gây nên là tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm. Chính vì vậy, có khá nhiều nam giới lầm tưởng mình đang bị bệnh lí về cột sống mà không hề biết rằng căn bệnh mình đang gặp phải là viêm tuyến tiền liệt. Điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt, trong Tây y phải sử dụng thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn, có như vậy bệnh mới chấm dứt.

Đau lưng chưa chắc đã là bệnh lí về cột sống
Ảnh: Đau lưng chưa chắc đã là bệnh lí về cột sống

Do vậy, khi thấy dấu hiệu này, người bệnh cần đến viện thăm khám giúp có được kết luận bệnh chính xác nhằm dùng thuốc điều trị đúng. Không nên tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa biết rõ bệnh nhằm tránh các phản ứng trái chiều khác xảy ra cho cơ thể.

Ngoài triệu chứng đau lưng, viêm tuyến tiền liệt còn có các dấu hiệu điển hình như đi tiểu buốt rát, nước tiểu đục, có mùi hôi. có trường hợp nước tiểu xuất hiện mủ, thậm chí là máu.

Đau lưng không chỉ là dấu hiệu bệnh cột sống, viêm tuyến tiền liệt mà còn là triệu chứng của nhiều bệnh lí khác như: thiếu vitamin D, béo phì, hay các bệnh lí về thận. Các chuyên gia còn cho biết, chứng đau lưng còn gặp ở những người thường xuyên căng thẳng. Bởi lúc này sự căng thẳng sẽ làm cho các cơ co thắt lại khiến cho nam giới khó chịu và có cảm giác đau nhức ở vùng lưng.

Đau lưng chưa chắc đã là bệnh lí của cột sống
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục