Đang bị viêm tuyến tiền liệt có quan hệ tình dục được không?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 28/12/2016
Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lí được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là nam giới. Có rất nhiều nam giới thắc mắc khi bị viêm tuyến tiền liệt thì "chuyện ấy" có được diễn ra hay không? Hay cần lưu ý gì khi cho "chuyện ấy" khi đang bị viêm tuyến tiền liệt.

Xin chào chuyên gia, tôi năm nay 40 tuổi. Khoảng 2 tuần trở lại đây, tôi thấy mình đái buốt. Điều này khiến tôi khá sợ hãi mỗi khi đi tiểu. Không chỉ vậy, có những hôm người mệt mỏi và hơi ngây ngấy sốt. tôi đã tự ra hiệu thuốc để mua thuốc về uống. Tuy nhiên, chỉ thấy đỡ sốt còn đi tiểu buốt rát thì không khỏi. Chính vì vậy, tôi đã đến gặp bác sĩ để được khám và xin đơn thuốc điều trị. Bác sĩ kết luận tôi bị viêm tuyến tiền liệt. từ hôm sử dụng thuốc đến nay đã được 4 ngày.

Từ hôm bị bệnh đến giờ, tôi không gần gũi với vợ vì thấy đau khi quan hệ.Ttuy nhiên, sau khi uống thuốc của bác sĩ, tuy bệnh chưa khỏi nhưng tôi đã thấy tình trạng đau rát khi đi tiểu đã giảm, sốt không còn. Nhiều lúc muốn gần vợ mà chỉ sợ đau và sợ lại sau khi quan hệ sau sẽ ảnh hưởng điều gì nên tôi lại không dám. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, khi bị viêm tuyến tiền liệt có quan hệ tình dục được không? Rất mong được các bác sĩ giải đáp nhanh chóng cho tôi khỏi băn khoăn. Xin cảm ơn bác sĩ.

(Đặng Văn H, 40 tuổi, Vĩnh Phúc)

Đang bị viêm tuyến tiền liệt có quan hệ tình dục được không?
Ảnh: Đang bị viêm tuyến tiền liệt có quan hệ tình dục được không?

Trả lời

Xin chào bạn, rất vui khi chúng tôi được là nơi giải tỏa và lắng nghe những tâm sự, giải đáp thắc mắc cho bạn. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh lí thường gặp ở tuyến tiền liệt mà nam giới hay mắc phải. Bệnh gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nam giới và những hoạt động sinh hoạt đời thường. trong đó có cả vấn đề quan hệ tình dục.

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, nam giới sẽ gặp phải những rắc rối trong chuyện tình dục như: rối loạn cương dương, giảm nhu cầu ham muốn tình dục, đau khi quan hệ tình dục và khi xuất tinh, xuất tinh sớm,… thậm chí có những trường hợp còn xuất tinh ra máu.

Nếu những nam giới mắc bệnh khi có những dấu hiệu nhẹ và cảm thấy chưa có vấn đề gì bất ổn khi quan hệ tình dục, quan hệ không đau thì hoàn toàn có thể tiếp tục quan hệ. Như trường hợp của bạn, sau khi uống thuốc được 4 ngày thì thấy các triệu chứng đã suy giảm. Chính vì vậy, bạn có thể tiếp tục quan hệ, gần gũi với vợ. Tuy nhiên, khi tiếp tục quan hệ nếu thấy đau hay những xảy ra những dấu hiệu lạ gì, bạn nên dừng lại và tập trung vào việc điều trị bệnh trước tiên.

Những trường hợp sau đây cảnh báo không được quan hệ tình dục: bệnh nhân thấy đau khi quan hệ tình dục và đau khi xuất tinh, xuất tinh ra máu,….

Tuy nhiên, để vừa có thể điều trị bệnh khỏi nhanh chóng lại có thể gần gũi vợ được tốt hơn, bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Trước và sau khi quan hệ cần được vệ sinh sạch sẽ để vi khuẩn không có cơ hội phát triển thêm.
  • Quan hệ tình dục thật nhẹ nhàng, tránh những động tác, tư thế mạnh khiến cả hai đau đớn và gây ra những tổn thương.

Mong rằng những giải đáp trên đã phần nào giúp bạn giải tỏa được sự lo lắng. Chúc bạn sớm điều trị viêm tuyến tiền liệt khỏi.

Đang bị viêm tuyến tiền liệt có quan hệ tình dục được không?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục