Có thể lây vi khuẩn viêm tuyến tiền liệt sang cho vợ khi quan hệ tình dục không?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 27/02/2017
Hỏi: Tôi năm nay 27 tuổi và đang bị viêm tuyến tiền liệt. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi vợ tôi có thể bị lây nhiễm vi khuẩn viêm tuyến tiền liệt từ tôi khi quan hệ tình dục không? Với bệnh này tôi có phải chú ý điều gì khi quan hệ hay không? Rất mong được bác sĩ giải đáp thắc mắc trên của tôi, xin cảm ơn.

 

Trả lời

Chào bạn, rất vui khi chúng tôi là nơi bạn tin tưởng để gửi gắm những chia sẻ, thắc mắc thầm kín của bạn. Về vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm tuyến tiền liệt là gì? Đây là tình trạng viêm nhiễm do vi khuẩn hoặc nấm gây ra. và là một căn bệnh không lây lan qua đường tình dục nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi quan hệ mà không lo lây nhiễm bệnh sang cho vợ của mình.

Có thể lây vi khuẩn viêm tuyến tiền liệt sang cho vợ khi quan hệ tình dục không?
Ảnh: Có thể lây vi khuẩn viêm tuyến tiền liệt sang cho vợ khi quan hệ tình dục không?

Mặt khác, viêm tuyến tiền liệt cũng không lây lan qua tiếp xúc chính vì vậy bạn có thể yên tâm về căn bệnh này. Tuy nhiên, nếu là trường hợp viêm tuyến tiền liệt do biến chứng của bệnh Lậu hay các bệnh đường tình dục gây nên thì bạn cần cẩn trọng nhé. Việc quan hệ tình dục lúc này có nguy cơ rất cao khiến vợ bị mắc bệnh. Ngoài trường hợp này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi quan hệ tình dục.

Bạn và những nam giới đang mắc viêm tuyến tiền liệt mãn tính hay chỉ là những đợt cấp tính thì cũng cần chú ý những điều sau:

  • Không quan hệ tình dục khi không có chỉ định của bác sĩ. Bởi thông thường, bệnh nhân khi đến khám và điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ được các bác sĩ khuyến cáo ngừng tạm thời hoạt động tình dục nếu xuất hiện các biểu hiện như xuất tinh ra máu, đau buốt khi quan hệ. Khi được cảnh báo những điều này, nam giới nên tuân thủ thực hiện để tránh tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng. Nhưng nếu bác sĩ không đưa ra chống chỉ định này thì bạn vẫn hoàn toàn có thể quan hệ bình thường nhé.
  • Dù bác sĩ không chỉ định nhưng khi quan hệ nếu thấy xuất hiện những biểu hiện lạ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần thì bạn cũng nên ngừng các cuộc “yêu” và đến khám ngay bác sĩ.
  • Trước và sau khi “yêu” để tránh tình trạng viêm nhiễm không tiến triển nặng nề thêm, bạn và vợ nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ. Đặc biệt, khi vệ sinh bộ phận sinh dục, bạn nên tuột hẳn phần bao quy đầu xuống để vệ sinh cả bên trong.
  • Không thực hiện quan hệ bằng miệng đối với “cậu nhỏ” trong thời gian này.
  • Không thực hiện những tư thế quan hệ khó, mạnh bạo để tránh tổn thương cho “cậu nhỏ”.
  • Khi gặp những trục trặc về sinh lí hay quan hệ tình dục, bạn nên chia sẻ thẳng thắn với vợ để vợ có thể cảm thông và giúp đỡ mình.

Mong rằng những giải đáp trên đã giải tỏa được sự lo lắng và băn khoăn của bạn. Chúc bạn sức khỏe.

Có thể lây vi khuẩn viêm tuyến tiền liệt sang cho vợ khi quan hệ tình dục không?
5 / 1 bình chọn

Bình luận (1)

  • Chữa trị hết khoảng bao nhiêu tiền bs

    Cầu - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục