Ăn chuối như thế nào là đúng cách và tốt cho sức khỏe

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 21/11/2016
Theo các nhà khoa học thì trong các loại hoa quả có chứa rất nhiều calo, chất xơ, chất đường, đặc biệt là chuối. Ăn chuối có tác dụng làm thỏa mãn cơn đói, bổ sung một nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên, chuối cũng như các loại hoa quả, nếu không biết ăn đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe.

Nên ăn chuối đã chín kỹ

Một nghiên cứu của Nhật đã tìm thấy một số điều thú vị về chuối, trong đó có chất oxy hóa và chất ung thư có trong chuối chín. Những đốm đen xuất hiện càng nhiều thì khả năng chống ung thư càng cao.

Hơn nữa, vỏ chuối vàng sậm với những đốm đen sẽ có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể cao gấp 8 lần so với các loại chuối xanh.

Ăn chuối như thế nào là đúng cách và tốt cho sức khỏe
Ăn chuối như thế nào là đúng cách và tốt cho sức khỏe

Do đó, ăn chuối chín kỹ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho sức khỏe. Tuy nhiên, với người có bệnh tiểu đường loại 2 hoặc đang có chế độ ăn giảm đường trong máu, hãy cân nhắc ăn chuối chín.

Không ăn quá 2 quả/ngày

Ăn chuối nhiều sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm dành cho cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì mỗi ngày chỉ nên ăn 2 quả chuối, vì nếu ăn quá nhiều chuối vào cơ thể sẽ gây ra tình trạng rối loạn vitamin và khoáng chất trong cơ thể.

Nếu ăn khoảng 43 quả chuối trong một thời gian ngắn sẽ xuất hiện các triệu chứng tăng lượng kali trong máu, gây ra hậu quả suy yếu cơ, nhịp tim bất thường, có thể dẫn đến tình trạng tê liệt tạm thời. Không những vậy, hàm lượng kali cao sẽ gây tổn thương thận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Không ăn khi đói

Chuối có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động. Trong chuối có chứa rất nhiều magie, ăn chuối khi đói sẽ làm cho hàm lượng magie trong dạ dày tăng đột ngột, gây ra tình trạng mất cân bằng tim mạch.

Để tránh hiện tượng này, bạn nên ăn chuối khi đã ăn cơm no. Lúc này, chuối có tác dụng bảo vệ dạ dày do nó trung hòa axit dạ dày.

Cách chọn chuối không “ngậm” hóa chất

Những quả chuối chín ép bằng hóa chất thì vỏ chuối thường chín đều và rất đẹp mắt nhưng cuống vẫn còn màu xanh, đầu ngọn vẫn còn nhựa, bóc chuối ra ăn vẫn sượng và cứng.

Chuối chín cây thường chín không đều, có quả chín, có quả xanh. Khi chuối chín vào mùa đông thường thì da quả chuối có chấm đen.

Mỹ phẩm hóa chất có ảnh hương tới chúng ta như thế nào?

Ăn chuối như thế nào là đúng cách và tốt cho sức khỏe
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục