Chữa chứng đau nửa đầu bằng cây nhà lá vườn

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 06/11/2016
Bệnh đau nửa đầu là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, biểu hiện là những cơn đau nửa đầu dữ dội, tim đập nhanh và mạnh kèm theo các triệu chứng buồn nôn, sợ tiếng động, sợ ánh sáng. Căn bệnh này, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày của người.

Những cơn đau đầu thông thường kéo dài không quá 72 giờ, nhưng nó xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, chính vì vậy khiến người bệnh thường lo lắng, sợ hãi, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống, giảm khả năng làm việc, lao động.

Nguyên nhân của bệnh này vẫn chưa thể tìm ra một cách chính xác, cơ chế bệnh khá phức tạp liên quan đến thần kinh, mạch máu, thể dich. Bệnh này thường gặp ở nữ nhiều hơn nam, người trẻ dưới 45 tuổi, có tới 70% mang tính chất di truyền.

Đau nửa đầu hay còn gọi là nhức đầu do mạch máu
Đau nửa đầu hay còn gọi là nhức đầu do mạch máu

Ở phụ nữ, các cơn đau này xuất hiện vào khoảng thời kỳ kinh nguyệt, khi có thai và ở vào thời kỳ mãn kinh thì tần số mắc bệnh giảm. Một số yếu tố ảnh hưởng đến cơn đau như tâm lý, thức ăn, môi trường sống, môi trường làm việc…

Dưới đây là các bài thuốc dân gian giúp điều trị chứng bệnh đau nửa đầu từ các loại cây lá trong vườn nhà.

Bài 1:

Xông hơi bằng nước nấu với các loại lá gồm lá quýt, đại bi, hương nhu, lá sả, lá chanh, lá bưởi, lá cúc tần

Bài 2:

Bạn chỉ cần dùng 2 củ hành, 2 lá bưởi, giã nát rồi đắp vào 2 bên thái dương, dùng băng dán cố định lại, để khoảng 1-2h thì bỏ ra.

Bài 3:

Bạn dùng nhựa cậy sung hòa với nước uống trước khi đi ngủ, đồng thời phết nhựa vào 2 miếng giấy rồi gián lên thái dương có tác dụng rất hiệu quả, xoa dịu cơn đau tức thì.

Bài 4:

Loại tinh dầu từ bạc hà là một phương thuốc trị đau nửa đầu an toàn và hiệu quả. Thêm một vài giọt dầu vào 3 chén nước sôi và hít nó khi đau đầu.

Bài 5:

Khi bị nhức đầu do sốt cảm dùng lá hương nhu tươi 1 lượng nhỏ thêm nước sôi, vắt nước cốt uống, bã xác đắp trên đầu trán và 2 thái dương, có thể thêm củ sắn dây 20g còn tươi vắt nước uống nếu sốt đổ mồ hôi.

Bài 6:

Chữa đau nửa đầu, dùng 25 gram củ cải trắng tươi đem rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước hòa thêm chút băng phiến (khoảng 0.2 gram), quậy đều rồi nhỏ vào mũi rất hiệu quả.

Bài 7:

Thêm một vài giọt tinh dầu húng quế vào 3 chén nước sôi và hít nó khi đau đầu. Tinh dầu húng quế đặc biệt hữu ích cho chứng đau nửa đầu gây ra do căng thẳng.

Ngoài ra, cũng có một số cách phòng tránh những yếu tố khởi phát nên những cơn đau nửa đầu này là rượu, bia, cà phê, thiếu ngủ, bỏ bữa, căng thẳng, áp lực, làm việc trong môi trường ồn, căng thẳng, sáng chói…

Chữa chứng đau nửa đầu bằng cây nhà lá vườn
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục