Chống lại ung thư tuyến tiền liệt nhờ trà xanh

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 15/12/2016
Theo công bố mới nhất của viện nghiên cứu và Trung tâm Ung thư Moffitt ở My cho biết thì trà xanh là một loại thực phẩm đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều trị ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là một loại bệnh ung thư khá phổ biến, đứng thứ 2 trên thế giới sau ung thư phổi. Ở các nước châu Á chiếm đến 20% lượng tiêu thụ trà xanh của thế giới và cũng là nơi tỷ lệ nam giớ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt là thấp nhất. Như vậy, kết quả đó cũng đủ để chứng minh một điều rằng trà xanh có tác dụng rất tốt cho tuyến tiền liệt, đặc biệt là chống lại bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

 

Chống lại ung thư tuyến tiền liệt nhờ trà xanh
Chống lại ung thư tuyến tiền liệt nhờ trà xanh

Mối tương quan giữa căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt và trà xanh đã khiến các nhà khoa học phải suy nghĩ, nghiên cứu rất lâu, để đưa ra kết luận này. Họ tập chung vào việc lấy hóa chất từ trà xanh để ngăn ngừa bệnh.

Trong trà xanh có chất catechin, chất này có tác dụng ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển và lây lan, đồng thời kích thích việc tiêu diệt tế bào ung thư, loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể.

Cho đến nay, các nghiên cứu chỉ chứng minh khả năng chống ung thư của catechin ở động vật, nhưng chưa chứng minh được ở người.

Nghiên cứu của các bác sĩ, nhà khoa học Moffitt lần này đã chứng minh chiết xuất catechin được gọi là epigallocatechin-3-gallate (EGCG) trong trà xanh, có khả năng chống ung thư tuyến tiền liệt cực mạnh. Kết quả nghiên cứu đã được trình bày tại Hội nghị Hiệp hội các khoa ung thư lâm sàng Mỹ tại Chicago.

Chống lại ung thư tuyến tiền liệt nhờ trà xanh
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục