Chỉ nam giới cách quan hệ tình dục khi bị bệnh tuyến tiền liệt

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 09/02/2017
Một cơ bộ phận đặc biệt mà chỉ xuất hiện ở nam giới đó chính là tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt của đàn ông sẽ có chức năng tham gia vào quá trình sản xuất tinh dịch và tinh trùng. Đồng thời cũng góp phần trong nhiệm vụ cương cứng của dương vật và bài tiết nước tiểu ra ngoài. Vậy bệnh tuyến tiền liệt là gì?

Đó là những tổn thương trên tuyến tiền liệt. các tổn thương này có thể là sự viêm nhiễm, sự xuất hiện của khối u ác tính hoặc lành tính hay tuyến tiền liệt có nốt vôi hóa,….. Tuy nhiên, các bệnh tuyến tiền liệt mà nam giới hay gặp phải có thể kể đến 3 bệnh chính như sau:

  • Viêm tuyến tiền liệt: thường gặp ở những nam giới trẻ tuổi. Nguyên nhân là do vi khuẩn gây nên mà chủ yếu là đến từ những thói quen vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch khiến vi khuẩn hình thành hoặc là những viêm nhiễm khác lây lan sang,…… Bệnh thường có các dấu hiệu như tiểu rắt, nước tiểu sẫm màu, đục và có mùi hôi. tiểu có thể ra máu, khi đi tiểu cảm thấy buốt rát, quan hệ tình dục bị ảnh hưởng. Triệu chứng toàn thân có thể có sốt, mệt mỏi, đau đầu,…… Để điều trị hiệu quả nhất, nam giới cần đến viện để làm siêu âm viêm tuyến tuyến tiền liệt và những xét nghiệm khác nhằm tìm ra loại vi khuẩn để có hướng dùng loại kháng sinh thích hợp nhất.
  • Phì đại tuyến tiền liệt: là sự tăng lên một cách bất thường về kích thước của tuyến tiền liệt. Căn bệnh này thường gặp ở những quý ông tuổi trung niên và có thể điều trị được do đây chỉ là một khối u lành tính. Bệnh không có tiểu buốt rát, tuy nhiên người bệnh cũng sẽ gặp phải tình trạng tiểu nhiều lần, tiểu đứt quãng, khó tiểu, và nước tiểu ít và có đau ở bộ phận sinh dục.
  • Ung thư tuyến tiền liệt: bệnh cũng thường gặp ở tuổi trung niên hoặc có thể là biến chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Các triệu chứng bệnh sẽ gần giống với u xơ tuyến tiền liệt nhưng thông thường người bệnh sẽ không bị đau bộ phận sinh dục ở giai đoạn đầu. Để chuẩn đoán chính xác bệnh, người bệnh cần đến viện để làm sinh thiết tuyến tuyến tiền liệt nhằm tìm ra tế bào ung thư để kịp thời điều trị.
Quan hệ như thế nào khi bị bệnh tuyến tiền liệt
Ảnh: Quan hệ như thế nào khi bị bệnh tuyến tiền liệt

Quan hệ tình dục như thế nào khi bị bệnh tuyến tiền liệt?

Với những nam giới có chỉ định tạm dừng hoạt động tình dục để điều trị bệnh thì nên tuân thủ để nhanh chóng khỏi bệnh. Khi được bác sĩ giải thích vẫn có thể quan hệ được hoặc chính người bệnh cảm thấy không ảnh hưởng gì hoặc ảnh hưởng ít thì vẫn có thể tiếp tục chuyện này. Tuy nhiên, khi quan hệ, người bệnh cần chú những điều sau để đảm bảo sức khỏe mà lại không khiến bệnh tình tiến triển xấu:

  • Vệ sinh bộ phận của cả hai trước và sau khi quan hệ tình dục.
  • Khi quan hệ tình dục nên thực hiện nhẹ nhàng, tránh thô bạo, các tư thế không an toàn để tránh gây thêm tổn thương cho bộ phận sinh dục.
  • Nên quan hệ tình dục an toàn và chung thủy để tránh nhiễm các bệnh đường tình dục.
Chỉ nam giới cách quan hệ tình dục khi bị bệnh tuyến tiền liệt
1 / 1 bình chọn

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục