Chất béo bão hòa ảnh hưởng nghiêm trọng đến ung thư tuyến tiền liệt

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 03/01/2017
Một nghiên cứu mới nhất cho biết rằng đàn ông có thể bị ung thư tuyến tiền liệt nặng hơn nếu trong khẩu phần ăn uống hàng ngày của họ chứa nhiều chất béo từ thịt động vật, sữa...

Các nhà nghiên cứu về sức khỏe dinh dưỡng đã cho biết trên tạp chí Ung thư tuyến tiền liệt và các bệnh về tuyến tiền liệt thì nguy cơ dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt tăng cao do sử dụng các chất béo bão hòa, cholesterol .

chat-beo-bao-hoa-anh-huong-nghiem-trong-den-benh-ung-thu-tuyen-tien-liet
Chất béo bão hòa ảnh hưởng nghiêm trọng đến ung thư tuyến tiền liệt

Một cuộc nghiên cứu cho thấy những người đàn ông gốc Âu thì nguy cơ mắc ung thư cao hơn so với những người đàn ông gốc Phi. Hiệp hội Ung thư Mỹ cũng đã đưa ra kết quả chuẩn đoán nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thì cứ 7 người đàn ông được khám thì có 1 người bị mắc chứng bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Ở các nước phương tây, nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt là rất phổ biến, và những người này có xu hướng tiêu thụ chất béo bão hòa nhiều hơn mức trung bình trên thế giới.

Để chứng minh sự liên hệ giữa chất béo trong khẩu phần ăn với bệnh ung thư tuyến tiền liệt, nhóm nghiên cứu đã thu thập số liệu của 1850 người đàn ông được chẩn đoán ung thư thì có tới 17% ung thư tăng trưởng cao.

Họ phát hiện ra rằng những người bị ung thư tuyến tiền liệt tăng triển cao mỗi ngày tiêu thụ nhiều calories và cholesterol hơn những người còn lại và tiêu thụ tỷ lệ calories từ chất béo nhiều hơn.

Vậy bacsituyentienliet.com khuyên bạn nên tạo một thói quen ăn uống lành mạnh để đảm bảo sức khỏe.

Chất béo bão hòa ảnh hưởng nghiêm trọng đến ung thư tuyến tiền liệt
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục