Cậu nhỏ bị viêm nang lông thì phải làm sao?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 03/02/2017
Tôi năm nay 32 tuổi. Khoảng 1 tuần trở lại đây tôi thấy xuất hiện những đám mụn nước nổi ở dương vật và rất ngứa ngáy, khó chịu. Tôi đã đến bệnh viện khám và được các bác sĩ chuyên khoa da liễu chuẩn đoán là bị viêm nang lông. Tôi đã uống thuốc theo đơn nhưng không thấy đỡ. hiện tôi rất lo lắng về tình trạng bệnh của mình. Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi. tôi xin cảm ơn. (Thanh Tùng)

Chào bạn!

Viêm nang lông là chứng bệnh với những biểu hiện như xuất hiện các vết tổn thương. Các tổn thương này khá đa dạng, có thể là các dạng mụn nước, mụn mủ, sẩn ngứa, hoặc xen kẽ giữa những tổn thương này với nhau. Thông thường viêm nang lông có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. đó có thể là nhiễm khuẩn, nhiễm virut hoặc nhiễm các loại kí sinh trùng,….

Nguyên nhân gây viêm nang lông
Ảnh: Nguyên nhân gây viêm nang lông

Như bạn chia sẻ, bạn đã đi khám đúng chuyên khoa và được bác sĩ chuẩn đoán là viêm nang lông, bạn cũng đã được dùng thuốc để điều trị nhưng không khỏi. Chính vì bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên và mỗi nguyên nhân lại được điều trị theo cách khác nhau. Mà ở đây bạn không nói cụ thể nguyên nhân gây bệnh được bác sĩ kết luận là gì nên chúng tôi không thể chắc chắn rõ việc điều trị có đúng nguyên tắc và phác đồ hay không mà dẫn đến việc sử dụng thuốc không khỏi. Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc điều trị nhưng bệnh không khỏi cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chất lượng thuốc, sinh hoạt hằng ngày, thói quen vệ sinh,…..

Nhiều trường hợp để bệnh tiến triển và kéo dài nhưng người bệnh không chủ động đi chữa trị sớm. Đến khi điều trị thì luôn giữ tâm lí và tư tưởng là chỉ cần dùng thuốc một lần là khỏi hoàn toàn và không thăm khám lại khiến bệnh dễ tái phát và các tổn thương càng nghiêm trọng hơn, có thể hình thành các ổ loét, viêm nhiễm, chảy mủ, sần tróc da,…..

Những tổn thương như thế sẽ là điều kiện rất tốt để cho các vi khuẩn, virus, ký sinh trùng phát triển và trú ngụ. Hơn nữa với việc dùng thuốc điều trị không đủ liệu trình, liều lượng thì các tác nhân gây bệnh sẽ có thể vẫn chống cự được lại và phản kháng lại với bệnh. Điều này đồng nghĩa với việc bệnh tiến triển nặng nề hơn và thuốc điều trị đã không còn tác dụng.

Với trường hợp của bạn như trên, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám lại bác sĩ da liễu để được các bác sĩ điều chỉnh lại thuốc và thăm khám kĩ hơn. Đồng thời, bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị đúng hướng dẫn bác sĩ đã đưa ra bạn cần chú ý đến vấn đề vệ sinh cơ thể, nhất là bộ phận đa bị viêm nhiễm. Không nên để khu vực này bị ẩm ướt, bụi bẩn,….

Chúc bạn mau khỏi bệnh.

Cậu nhỏ bị viêm nang lông thì phải làm sao?
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục