Cảnh báo ung thư vòm họng qua 6 triệu chứng này

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 26/10/2016
Ung thư vòm họng là bệnh khá phổ biến thường gặp trong cuộc sống. Tuy nhiên, đa số mọi người lại không có kiến thức đầy đủ và hiểu biết về cách phòng tránh bệnh, đến lúc phát hiện ra bệnh thì cũng là lúc tình trạng bệnh đã khá nặng.

Dưới đây là 6 triệu chứng ban đầu cảnh báo rằng bạn có nguy cơ mắc ung thư vòm họng.

Nghẹt mũi thời gian dài

Tình trạng nghẹt mũi kéo dài khiến cho bệnh nhân dễ nhầm lẫn với chứng cảm mạo. Tuy nhiên, lý giải cho hiện tượng này đó là khối u vòm họng khá lớn, nó chặn bít phần sau của lỗ mũi khiến cho người bệnh cảm thấy nghẹt mũi, khó thở. Tình trạng bệnh ngày càng nặng chứ không giống như cảm thông thường.

canh-bao-ung-thu-vom-hong-qua-6-trieu-chung-nay
Cảnh báo thư vòm họng qua 6 triệu ung chứng này

Nặng tai, ù tai

Nếu có khối u làm nghẹt ở cuống họng, sẽ có hiện tượng xuất hiện tiếng “ong ong” ở bên trong tai, phát triển nặng hơn sẽ dẫn đến tình trạng suy giảm thính lực. Triệu chứng này có người thường lầm tưởng với chứng viêm tai giữa.

Tê mặt, loạn thị giác

Khi khối u này phát triển sẽ đè lên dây thần kinh, gây ra hiện tượng tê cứng phần mặt, nhai hoặc nuốt cũng trở nên khó khăn hơn. Người bệnh luôn có cảm giác đau và tê mặt, giống như kiến bò trên mặt vậy.

Khối u phát triển lớn dần lên, chèn ép dây thần kinh thị giác thì người bệnh thường hay bị hoa mắt, không nhìn rõ hình ảnh, khi nghiên sang bên có thể bị lóa hình.

Sinh hạch bạch huyết không đau

Theo thống kê cho thấy thì có tới 60-90% người mắc ung thư vòm họng ở giai đoạn đầu trị liệu đều có hạch bạch huyết sưng to, các khối hạch nằm ở trên cổ, khau đau, tăng trường dần dần, sau đó xuất hiện một hoặc nhiều hạch cứng.

Sáng sớm chảy nước mũi thường kèm theo máu

Người bệnh thường có tình trạng khi hít sâu và xỉ mũi sẽ kèm theo máu, đặc biệt là sau khi ngủ dậy vào sang sớm.

Thè lưỡi bị vẹo

Ung thư vòm họng thời kỳ cuối, tế bào ung thư có thể xâm nhập vào thần kinh dưới lưỡi, khiến lưỡi bị mất điều khiển, ban đầu cơ lưỡi dày lên, sau đó co rút lại nên lúc thè lưỡi có hiện tượng lưỡi bị vẹo.

>>>>>>Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là gì????

Cảnh báo ung thư vòm họng qua 6 triệu chứng này
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục