Cách dùng dinh dưỡng để chiến thắng bệnh ung thư

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 29/10/2016
Bạn có tin rằng khi bạn có lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống hợp lý, khoa học thì bạn có thể ngăn ngừa ung thư không? Theo các chuyên gia khuyến cáo thì chế độ dinh dưỡng hỗ trợ đắc lực trong việc phòng ngừa các căn bệnh ung thư.
chuyen-gia-tiet-lo-cach-dung-dinh-duong-de-chien-thang-benh-ung-thu_1
Dinh dưỡng – “vũ khí” hàng đầu trong phòng chống ung thư

Có 4 “trụ cột” chính trong phương pháp điều trị bệnh ung thư tự nhiên, bao gồm:

Ăn nhiều rau củ quả và tránh xa thực phẩm “rác”

Một thống kê mới nhất của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ – USDA cho biết thì các loại thực phẩm có nguồn gốc từ rau quả được tiêu thị nhiều nhất tại đất nước này bao hồm: khoai tây chiên, hành tây chiên và sốt cà chua. Đây là những loại “thực phẩm rác” khiến con người dễ mắc các bệnh ung thư và các bệnh mạn tính khác.

Những loại thực phẩm mà con người nên sử dụng để phòng chống ung thư hàng đầu được khuyên dùng đó là trái cây màu cam sáng, quả mọng, các loại họ cải, rau lá xanh. Bạn hãy ưu tiện lựa chọn các thực phẩm hữu cơ (organic) để tránh các chất độc như thuốc trừ sâu hoặc thuốc bảo vệ thực vật có hại ở trên các loại cây trồng.

Không ăn thức ăn quá chín và tránh thực phẩm “trắng”

Việc nấu thức ăn ở nhiệt độ quá cao vô tình biến chất dinh dưỡng thành chất độc gây hại cho con người, đặc biệt là thịt. Ở nhiệt độ 200-300 độ C thì các chất acid amin, creatinin, đường và các hợp chất vô hại khác sẽ gây ra phản ứng hóa học tạo thành các acid amino aromatic gây ung thư.

Bên cạnh đó, chuyên gia này khuyến cáo nên tránh một số thực phẩm “trắng” như: Đường trắng, bột màu trắng, bánh mì trắng và khoai tây trắng.

Con người có thể thay đổi DNA của chính mình

Theo một nghiên cứu khoa học từ năm 2008 cho thấy một sự thay đổi đánh dấu một “bước ngoặt” có thể làm thay đổi DNA của bạn. Người sáng lập kiêm Chủ tích Viện Nghiên cứu Y tế dự phòng Hoa Kỳ đã tiến hành nghiên cứu 30 bệnh mắc ung thư tuyến tiền liệt sống sót mà không cần sử dụng phương pháp điều trị nào.

Trong 3 tháng tuân thủ chế độ ăn và tập luyện theo tiêu chuẩn của các nhà khoa học cho một sự thay đổi bất ngờ trong số hơn 500 gene của bệnh nhân tham gia vào quá trình nghiên cứu.

Một số gene ung thư được tác động để trở nên hoạt động kém tích cực hơn, trong khi đó có một số gene ức chế ung thư lại hoạt động mạnh và tích cực hơn. Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy những thay đổi di truyền ở những bệnh nhân ung thư hoàn toàn dựa vào các yếu tố lối sống.

Lưu ý khẩu phần ăn

Chế độ ăn uống đầy đủ, hợp lý bao gồm cả thực vật, thực phẩm hữu cơ có nguồn gốc từ động vật chứa các dinh dương vô cùng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần phải cân đối và sử dụng các loại thực phẩm sạch.

Ông cũng kêu gọi nên ăn nhiều đậu đỗ – một trong những “thực phẩm sức khỏe cuối cùng của bạn”. Đậu đỗ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư của bạn, đồng thời không chứa tinh bột nên có thể giúp thúc đẩy lợi khuẩn trong ruột kết sản xuất các acid béo chuỗi ngắn, bảo vệ bạn khỏi nguy cơ ung thư ruột kết.

Bên cạnh đó, đậu có các chất phytochemical/dưỡng chất thực phẩm, trong đó bao gồm cả triterpenoids, inositol,   flavonoid, các chất ức chế protease và sterol rất có lợi cho sức khỏe con người.

Cách dùng dinh dưỡng để chiến thắng bệnh ung thư
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục