Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt hiện nay

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 02/12/2016
Hiện nay, căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt đang là căn bệnh nguy hiểm, là nỗi ám ảnh lớn của nam giới và có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Mặc dù y học càng ngày càng phát triển, có nhiều tiến bộ trong việc chẩn đoán và điều trị nhưng đây vẫn là nguyên nhân gây tử vong trong số các bệnh ung thư ở nam giới.

Vậy, trước sự nguy hiểm của căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt, có những phương pháp điều trị nào vừa an toàn, tiết kiệm và hiệu quả là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Bài viết sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt mà nhiều người sử dụng hiện nay.

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt hiện nay
Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt hiện nay

Phẫu thuật

Phẫu thuât là biện pháp cắt khối u tuyến tiền liệt . Thông thường khi bị ung thư tuyến tiền liệt, nam giới thường được các y bác sĩ ở các bệnh viện lớn, các phòng khám chuyên khoa tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u. Bên cạnh đó, phẫu thuật cũng được áp dụng cho trường hợp khối u tái phát sau xạ trị mà không để lại di chứng.

Đây là biện pháp có thể kiểm soát được ung thư lâu dài tuy nhiên không phải ai cũng làm được, có nhiều người sợ đau nên việc tiến hành phẫu thuật không được hiệu quả.

Điều trị nội tiết

Đây là biện pháp nhằm mục đích loại bỏ các yếu tố kích thích tế bào gây ung thư tuyến tiền liệt có tác dụng kéo dài thời gian sống của bệnh nhân, phương pháp này thường bao gồm việc cắt bỏ tinh hoàn và dùng thuốc kháng androgen và có thể điều trị lâu dài.

Điều trị hóa chất

Đây là phương pháp dùng để điều trị khi điều trị nội tiết không thành, tuy nhiên, phương pháp này được ít người sử dụng vì không mang lại hiệu quả cao.

Điều trị tia xạ

Đối với những bệnh nhân có bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn sớm thì sử dụng cách này. Đây là phương pháp điều trị tại chỗ, chỉ ảnh hưởng tới những tế bào ung thư ở vùng chiếu xạ. Bởi vậy, sử dụng biện pháp này sẽ được dùng thay cho phẫu thuật để tiêu diệt tất cả các tế bào ung thư. Đặc biệt, ở một giai đoạn phát triển nào đó, nó có thể giảm đau hoặc làm nhẹ các triệu chứng khác.

Liệu pháp hooc môn

Đây là phương pháp điều trị toàn thân bởi nó có tác dụng phòng ngừa ung thư tái phát sau phẫu thuật hoặc điều trị bằng tia phóng xạ. BIện pháp này được sử dụng trong trường hợp ung thư tuyến tiền liệt lan sang các bộ phận khác và dùng phương pháp này để kiểm soát.

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt hiện nay
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục