Bác sĩ tuyến tiền liệt

Bệnh tuyến tiền liệt là gì và cách phòng tránh hiệu quả

Tuyến tiền liệt là gì?

Là tuyến nằm trong hệ sinh sản của nam giới, là điểm nối giữa bàng quang và niệu đạo, nắm giữ vai trò quan trọng trong hệ sinh sản của nam giới.

Chức năng của nó là gì?

* Thứ nhất: kiểm soát lưu lượng nước tiểu từ bàng quan đến đường nước tiểu.

* Thứ hai: sản sinh ra phần lớn các chất trong tinh dịch như muối, kiềm, khoáng chất,… tạo thành môi trường bảo vệ tinh trùng khi giao hợp.

Tuyến tiền liệt nằm ở trung tâm hệ sinh sản nam giới

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu cơ quan này hoạt động không bình thường?

Khi tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm dẫn đến suy yếu, việc sản xuất tinh dịch sẽ bị trì trệ dẫn đến hiện tượng khó xuất tinh, xuất tinh bị đau hoặc ra máu đồng thời dẫn đến các triệu chứng như liệt dương, xuất tinh sớm, co quắp dương vật trong quá trình giao hợp ảnh hưởng đến tâm lý đàn ông.

Ngoài ra khi cơ quan này gặp vấn đề cũng dẫn đến việc mất kiểm soát lưu lượng nước tiểu gây ra triệu chứng đi tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu ra máu.

Bệnh tuyến tiền liệt là gì?

Là các bệnh liên quan, ảnh hưởng trực tiếp tới tuyến tiền liệt của nam giới. Các bệnh như viêm, u xơ phì đại, có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Có rất nhiều bệnh về tuyến tiền liệt mà đàn ông nên biết

* Viêm tiền liệt tuyến: chỉ trạng thái nhiễm khuẩn của, chia làm hai loại: cấp tính và mãn tính. Bệnh xuất phát từ các viêm nhiễm từ vùng dưới cơ quan sinh dục như nhiễm khuẩn Ecoli, giang mai, lậu,..  Bệnh thường có biểu hiện như đau dưới vùng bụng dưới, tiểu dắt, tiểu buốt và ra máu, đau rát khi xuất tinh,… làm cho cơ thể người bệnh luôn thấy mệt mỏi.

* Phì đại tuyến tiền liệt: là bệnh thường gặp ở đàn ông trung tuổi và rất phổ biến với đàn ông trung niên, bệnh do suy giảm tuyến giáp dẫn đến thay đổi hooc-môn trong cơ thể gây nên. Người bệnh thường cảm thấy bí tiểu, đi tiểu dắt. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến suy thận.

* Ung thư tiền liệt tuyến: là bệnh có nguy cơ tử vong rất cao và gây ra các biến chứng suy thận, suy tuyến giáp, tinh hoàn  nếu không chữa trị kịp thời. Nguyên nhân bệnh thường do nhiễm trùng, viêm bao quy đầu, suy giảm tuyến giáp biến chứng gây nên. Vì vậy đàn ông phải nên cảnh giác để tránh xa bệnh này.

Những biến chứng nguy hiểm

Bệnh không khó chữa nhưng lại gây ra những biến chứng nguy hiểm như vô sinh, yếu sinh lý, liệt dương,… dẫn đến tử vong mà đàn ông thường không hề biết và thường chủ quan. Vì vậy, nếu bạn đang gặp các vấn đề ở cơ quan này thì nên đi khám ngay và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh những lo ngại sau này.

Phòng tránh các bệnh này bằng cách nào?

Bạn chắc chắn sẽ hiểu phòng bệnh bao giờ cũng hơn chữa bệnh chỉ với một chế độ sinh hoạt khoa học và đơn giản.

Hy vọng bacsituyentienliet.com đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Qua đó góp phần giúp cho đàn ông kiểm soát được sức khỏe sinh lý của mình tốt nhất và yên tâm vui sống!

Để nhận thêm những thông tin hữu ích về việc phòng tránh và phương pháp điều trị bệnh, bạn có thể gọi điện tới Trung tâm Sơn Dược Tây Bắc theo số (04) 22 132 333 – 0978 17 48 47. Hoặc bạn cũng có thể đến tại trung tâm theo địa chỉ số 1, Cự Lộc, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ thăm khám nhằm phát hiện bệnh sớm. Chắc chắn đây sẽ là địa chỉ khám và điều trị bệnh khiến bạn hài lòng.

Đặc biệt, tại trung tâm Sơn Dược Tây Bắc vốn nổi tiếng với những bài thuốc đặc trị về các bệnh tuyến tiền liệt hiệu quả. Chính vì vậy, những nam giới bị bệnh không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình. Hãy đến với Sơn Dược Tây Bắc để duy trì và bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân bạn nhé.

Bệnh tuyến tiền liệt là gì và cách phòng tránh hiệu quả
4.2 / 10 bình chọn