6 thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 05/11/2016
Ngoài việc điều trị bằng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh nhân cũng cần có chế độ làm việc và tập luyện thể dục thể thao khoa học, đồng thời cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp. Dưới đây là 6 loại thực phẩm tốt cho người bệnh cao huyết áp.

Người cao huyết áp nên thường xuyên ăn các thực phẩm sau

1. Rau cần tây

Rau cần tây là một loại rau có vị hơi đắng, mùi hắc nhưng có tác dụng rất tốt với người bệnh cao huyết áp, tiểu đường mất ngủ, đau đầu. Trong cần tây có chứa nhiều loại vitamin C, P giúp giảm mỡ máu, hạ huyết áp nhanh chóng.

Rau cần tây
Rau cần tây

2. Rau cải cúc

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nên sử dụng rau cải cúc thường xuyên để giúp hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, phòng ngừa bệnh nhiễm mỡ máu, rất tốt cho não và hệ tiêu hóa bởi loại rau này có tác dụng tỳ vị, an tâm khí, lợi tiểu.

Rau cải cúc
Rau cải cúc

3. Rau diếp

Rau diếp có tác dụng rất tốt cho lục phủ ngũ tạng, lợi tiểu (giảm nguy cơ phì đại tuyến tiền liệt) và hạ huyết áp, lưu thông khí huyết… Ngoài ra, rau diếp còn có tác dụng cân bằng lượng nước trong cơ thể, đào thải các chất cặn bã ra bên ngoài, tăng tính co bóp cho người bị huyết áp.

Rau diếp
Rau diếp

4. Đậu Hà Lan và đậu xanh

Hàng ngày, bạn chỉ cần lấy một nắm giá đậu Hà Lan, rửa sạch rồi ép lấy nước uống hoặc chế biến thành các món ăn sẽ có tác dụng rất tốt với người bị bệnh cao huyết áp.

Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan

6. Cà rốt

Trong củ cà rốt có thành phần là chất xơ và nhiều chất phức hợp khác, có lợi cho đường huyết. Bạn chỉ cần uống 100ml nước ép cà rốt tươi uống hàng ngày có tác dụng hạ huyết áp. Ngoài ra, cà rốt còn bổ sung các chất có tác dụng rất tốt cho mắt như beta-caroten.

Cà rốt
Cà rốt

>>>> Lợi ích của sữa đậu nành<<<<

6 thực phẩm tốt cho người cao huyết áp
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục