6 lý do khiến phái mạnh bị rối loạn cương dương

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 02/12/2016
Có rất nhiều nguyên nhân khiến đàn ông bị chứng rối loạn cương dương như tuổi tác, bệnh lý liên quan đến bộ phận sinh dục, và ảnh hưởng của một số loại thuốc kháng sinh.

1. Uống thuốc chữa rụng tóc hoặc phì đại tuyến tiền liệt

Khi nam giới sử dụng một số loại thuốc chữa bệnh rụng tóc, bệnh u xơ tuyến tiền liệt như finasteride hay dutasteride, có thể gây ra chứng rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục ở đàn ông.

2. Bệnh nha chu

Lợi (nướu) và dương vật của đàn ông có đặc điểm gì chung? Bệnh nha chu hay còn gọi là chứng nhiễm khuẩn, viêm lợi mãn tính, có nguy cơ làm tăng chứng rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương là nỗi ám ảnh của đàn ông
Rối loạn cương dương là nỗi ám ảnh của đàn ông

Theo một cuộc khảo sát cho thấy, bệnh viêm lợi là một chỉ báo tổng quát và chính xác nhất cho sức khỏe, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và rối loạn cương dương.

3. Vợ bạn thân mật với đám bằng hữu của bạn

Nghe thật “buồn cười” với lý do vợ bạn thân mật với đám bằng hữu của bạn sẽ gây ra chứng rối loạn cương dương. Nhưng đó là nhận định hoàn toàn có căn cứ, theo một nghiên cứu được đăng trên tờ American Journal of Sociology cho biết cảm giác về nam giới của bạn bị suy giảm, xảy ra chủ yếu ở người trẻ và trung niên, dễ dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương.

4. Đạp xe

Đạp xe rất tốt cho cơ thể, nếu đạp xe trong thời gian dài sẽ gây ra nững trục trặc cho cậu nhỏ. Theo một thống kê được công bố trên tờ tạp chí Journal of Sexual Medicine thì có tới 4% các tay đua nam bị rối loạn ở mức trung bình khi mỗi tuần đạp xe ít nhất 3 giờ, trong khi đó chỉ có 1% những người chạy bộ phải chịu tình trạng này. Nguyên nhân là do các mạch máu dẫn tới dương vật bị hư hại khi ngồi trên yên xe quá lâu, làm cho việc lưu thông máu tới đây kém.

5. Tiểu đường

Đàn ông bị tiểu đường có nguy cơ mắc rối loạn cương dương cao gấp 2-3 lần so với đàn ông khỏe mạnh. Lý do, bệnh này làm hư tổn thần kinh và các mạch máu nhỏ, vốn kiểm soát sự cương dương và cho phép máu chảy tới dương vật.

6. Chứng tăng huyết áp

Chứng tăng huyết áp không được kiểm soát làm hư hại các mạch máu, khiến cho chúng kém đàn hồi và khó có thể vận chuyển máu nhanh chóng.

Tuy vậy, bạn có thể dùng thuốc để trị bệnh. Ngoài ra, việc thay đổi lối sống, như duy trì chế độ ăn lành mạnh, tập thể dục nhiều hơn để hạ huyết áp, nhờ thế bạn có thể không cần dùng thuốc.

6 lý do khiến phái mạnh bị rối loạn cương dương
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục