6 dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ mắc bệnh vô sinh

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 24/11/2016
Một số trường hợp vô sinh là do cách sinh hoạt tình dục của vợ chồng không đúng cách. Theo thống kê thì có tới 40% trường hợp vô sinh là do nam giới, 40% có nguyên nhân là nữ giới và 20% còn lại là do cả hai phái. Dưới đây là 6 dấu hiệu điển hình cảnh báo rằng bạn đã và đang có nguy cơ mắc bệnh vô sinh.

Vô sinh luôn là vấn đề lo lắng của nam giới bị bệnh tiền liệt tuyến

Ham muốn tình dục có chiều hướng giảm đi

Theo một nghiên cứu đã chứng minh rằng hầu hết đàn ông đều nghĩ đến chuyện tình dục khoảng 9 giây/lần. Vì vậy, nhu cầu và ham muốn trong “chuyện ấy” của nam giới là rất cao. Nếu một người đàn ông có ham muốn tình dục thấp hoặc quan hê tình dục mà gặp phải vấn đề về xuất tinh thì hãy cảnh giác với căn bệnh vô sinh nhé.

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ mắc bệnh vô sinh
6 dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ mắc bệnh vô sinh

Chậm thụ thai sau hơn một năm dù không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào.

Nếu các cặp vợ chồng không dùng các biện pháp tránh thai mà sau hơn một năm vẫn không thể thu thai được thì được coi là đã mắc bệnh vô sinh, cần phải đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được khám và điều trị.

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là nguyên nhân hàng đầu gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đấng mày râu. Rối loạn chức căng cương dương có thể điều trị khỏi, nếu có những dấu hiệu bất thường về cơ quan sinh dục, hãy đi khám và điều trị kịp thời.

Cảm thấy đau khi quan hệ tình dục

Khi bạn quan hệ tình dục mà có cảm giác đau rát thì đây cũng là một triệu chứng của bệnh vô sinh, cũng có thể là căn bệnh khác. Vì vậy, cả nam và nữ đều nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Có hút thuốc lá

Thuốc lá là nguyên nhân gây ra bệnh vô sinh. Nếu bạn đang cố gắng thụ thai, hãy bỏ thuốc lá và tránh xa khói thuốc nhé.

Nhiệt độ cơ thể thấp

Nhiệt độ cơ thể thấp, thận nhiệt thấp hoặc tăng cao bất thường đều là những dấu hiệu khá nguy hiểm với sức khỏe của bạn. Có thể do ung thư hoặc cơ thể mất khả năng điều hòa nhiệt độ cơ thể.

Vấn đề cân nặng

Vấn đề cân nặng bao gồm cả thừa cân và thiếu cân. Cả hai vấn đề cân nặng này có thể do một chế độ ăn uống không lành mạnh. Một chế độ ăn uống không lành mạnh có thể gây ra vấn đề cân nặng và là một triệu chứng vô sinh.

Xem thêm: phì đại tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến sinh lý phái mạnh thế nào?

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ mắc bệnh vô sinh
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục