5 thực phẩm chống ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 17/11/2016
Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến nhất ở nam giới trong độ tuổi trung niên. Theo hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ ước tính trong năm 2016 có tới 180.000 ca mắc ung thư tuyến tiền liệt được chẩn đoán.

Chế độ ăn giàu chất béo bão hòa có trong các sản phẩm từ thịt, bơ, sữa sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, nếu nam giới tuân thủ chế độ ăn chay sẽ giảm 35% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt so với những người không ăn chay.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

1. Bông cải xanh

Một chế độ ăn uống giàu chất sơ có tác dụng rất tốt cho tuyến tiền liệt ở nam giới. Bạn nên sử dụng nhiều rau cải, súp lơ, bắp cải, cải xoăn vì trong chúng có chứa các tố chất ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Các loại rau không chỉ có chứa hàm lượng carbonhydrat thấp mà còn giàu chất oxy hóa giúp ngăn ngừa sự thay đổi của tế bào dẫn đến ung thư.

2. Cá hồi

Trong thịt cá hồi có chứa một lượng axit béo omega 3 khá cao, giúp chống ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Ngoài cá hồi còn có các loại cá tốt cho sức khỏe như cá mòi, cá thu…

Cá hồi giúp chống ung thư tuyến tiền liệt
Cá hồi giúp chống ung thư tuyến tiền liệt

3. Quả hạch Brazil

Selen là một chất khoáng rất quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể không bị ung thư tuyến tiền liệt. Theo một nghiên cứu cho thấy thì những người có hàm lượng selen cao trong cơ thể thì ít bị ung thư tuyến tiền liệt. Và loại thực phẩm chứa nhiều selen đó là quả hạch Brazil.

4. Cà chua

Trong quả cà chưa có chứa chất  lycopen và một số sắc tố thực vật có tác dụng ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu khoa học khác đã chứng minh rằng nam giới sử dụng 10 khẩu phần ăn cà chua mỗi tuần giúp làm giảm đến 18% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Mặc dù ăn cà chua sống hoặc đã nấu chín có thể có lợi, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy lycopen được hấp thu tốt hơn khi kết hợp với chất béo, do đó thêm một chút dầu ôliu vào nước xốt cà chua là một lựa chọn tuyệt vời.

5. Quả óc chó

Một nghiên cứu được đăng trên tờ Journal of Medicinal Food cho thấy quả óc chó hoặc dầu từ quả óc chó làm chậm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt ở chuột và làm giảm nồng độ hoóc-môn IGF-1 – liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt. Quả óc chó có hàm lượng carbohydrate thấp và giàu axit béo omega-3.

5 thực phẩm chống ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục