5 Dấu hiệu giúp nam giới nhận biết ung thư tuyến tiền liệt

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 06/01/2017
Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là bệnh có chứa khối u ác tính nên rất nguy hiểm chi sức khỏe của nam giới. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì các khối u ác tính này có thể di căn sang những cơ quan bộ phận khác. Khi đó việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều và nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào. Vậy nam giới làm thế nào để phát hiện căn bệnh quái ác này? Dưới đây là một số dấu hiệu, triệu chứng chủ yếu của bệnh giúp nam giới có thể tự phát hiện ra bệnh sớm nhất và đến bệnh viện kịp thời.

Dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Nếu ở giai đoạn đầu, bệnh thường diễn biến âm thầm và hầu như chưa có dấu hiệu gì xuất hiện ra bên ngoài. Vì vậy, nam giới khó có thể nhận thấy những bất thường gì. Tuy nhiên, vào những giai đoạn sau, nam giới có thể nhận thấy được một số dấu hiệu điển hình sau:

Đi tiểu khó khăn hơn bình thường

Nam giới sẽ thấy xuất hiện tình trạng buồn tiểu nhưng đi tiểu lại không được. Hoặc việc tiểu tiện phải ngắt quãng.

Vì tuyến tiền liệt nằm bao quanh niệu đạo nên khi có xuất hiện khối u ở khu vực này sẽ khiến cho quá trình tiểu tiện và xuất tinh cũng gặp trắc trở. Chính vì vậy, khi thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường, nam giới cần đến ngay cơ sở y tế uy tín hoặc bệnh viện để được thăm khám kĩ càng và chuẩn đoán bệnh chính xác nhằm điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Đi tiểu khó khăn là dấu hiệu bệnh ung thư tuyến tiền liệt
Ảnh: Đi tiểu khó khăn là dấu hiệu bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Đau khi đi tiểu

Tại sao ung thư tuyến tiền liệt lại xuất hiện tình trạng này? Đó chính là do khối u ở tuyến tiền liệt chèn ép vào niệu đạo khiến cho mỗi lần đi tiểu nam giới sẽ có cảm giác đau. Đau cũng có thể do việc nhiễm trùng của tuyến tiền liệt trong bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Nước tiểu có máu

Tuy có rất ít trường hợp nào gặp phải hiện tượng này ở giai đoạn đầu. Nhưng nếu thấy xuất hiện thì nam giới cần đến viện ngay lập tức. Bởi tình trạng máu trong nước tiểu là triệu chứng của nhiều bệnh lí khác nhau không riêng gì bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Đó có thể là nhiễm khuẩn đường tiết niệu,…..

Dương vật khó cương cứng

Khi quan hệ tình dục, nếu thất xuất hiện tình trạng này thì nam giới cần phải chú ý. Sự rối loạn cương dương này xảy ra là do khối u của tuyến tiền liệt chèn ép khiến cho mạch máu lưu thông khó khăn về dương vật. Chính vì vậy. dương vật không đủ lượng máu đổ về để cương cứng. Tuy nhiên, trong bệnh phì đại tuyến tiền liệt, nam giới cũng có thể gặp phải tình trạng này.

Xuất tinh ra máu

Hãy để ý khi xuất tinh vì nếu gặp phải tình trạng tinh trùng có lẫn máu thì rất có thể bạn đang mắc ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nếu quan hệ vào ngày “đèn đỏ” thì cần phân biệt rõ.

Nếu gặp phải một trong những triệu chứng bất kì trên đây, nam giới hãy đến viện để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám. Bởi việc phát hiện sớm bệnh đóng vai trò quan trọng vào hiệu quả điều trị.

5 Dấu hiệu giúp nam giới nhận biết ung thư tuyến tiền liệt
3 / 2 bình chọn

Bình luận (1)

  • TÔI bị phì đại tuyến tiền liệt, đã điều trị nhiều bài thuốc đông y nhưng không khỏi, tôi muốn điều trị bằng bài thuốc gia truyền của Sơn dược Tây Bắc đề nghị bác sỹ hãy tư vấn cho tôi và hướng daanxcho tôi vphwowng pháp mua thuốc cũng như giá tiền cho một đợt điều trị

    Bùi Tiến Lợi số nhà 3085 Đại lộ Hùng Vương tp Việt Trì - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục