4 Bước không thể thiếu để giúp tuyến tiền liệt của đàn ông khỏe mạnh

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 24/02/2017
Tuyến tiền liệt của đàn ông có chức năng tham gia vào hoạt động tình dục và sinh sản ở nam giới. Chính vì vậy, đây được xem là "bảo bối" thứ 2 sau "cậu nhỏ" và được các quý ông ra sức để bảo vệ, chăm sóc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết giúp cho tuyến tiền liệt khỏe mạnh.

Bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho tuyến tiền liệt sẽ giúp quý ông ngăn chặn hiệu quả các bệnh tật xảy ra ở bộ phận này. Mặt khác, khi tuyến tiền liệt được khỏe mạnh nó sẽ thực hiện tốt các chức năng vốn có của mình. Kết quả đã có khá nhiều người cải thiện được “chuyện ấy” khi có giúp tuyến tiền liệt được khỏe mạnh. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để chăm sóc “báu vật” này thì hãy thực hiện 4 bước dưới đây nhé.

Bước 1: Thực hiện ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến tuyến tiền liệt của quý ông. Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho bộ phận này, nam giới nên thực hiện và duy trì một chế độ ăn uống khoa học. Đó là tăng cường chất xơ, tiêu thụ ít lượng chất béo, chất đạm vừa phải. Không cần ngừng tuyệt đối rượu bia nhưng nên sử dụng chúng với liều lượng vừa phải. Tuy nhiên, với thuốc lá, hãy nói không ngay lập tức.

Bước 2: Có lối sống lành mạnh

Nếu muốn tuyến tiền liệt được khỏe mạnh, hãy thực hiện và duy trì một lối sống khoa học. Nếu là người thích thủ dâm, bạn nên hạn chế và thực hiện chúng vừa phải. Giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận sinh dục cũng là một trong những việc không thể thiếu để giúp tuyến tiền liệt khỏe mạnh hơn.

Không nên quan hệ tình dục với nhiều người và nên “yêu” an toàn.

Quan hệ tình dục an toàn là biện pháp để bảo vệ sức khỏe tuyến tiền liệt của đàn ông
Quan hệ tình dục an toàn là biện pháp để bảo vệ sức khỏe tuyến tiền liệt của đàn ông

Nên duy trì tinh thần thoải mái, tránh các áp lực, stress, lo âu, buồn phiền,….

Nên dành thời gian để vận động, tập luyện thể dục thể thao sẽ rất tốt. Không nên ngồi lâu trong thời gian dài. Không để điện thoại trong túi quần vì sẽ gây hại cho cả “cậu nhỏ” và tuyến tiền liệt.

Bước 3: Kiểm tra sức khỏe định kì

Kiểm tra sức khỏe định kì là bước không thể nào thiếu trong việc giúp tuyến tiền liệt khỏe mạnh. Việc làm này sẽ nhằm phát hiện những tổn thương, vấn đề bất thường của cơ thể một cách sớm nhất. Việc phát hiện sớm sẽ giúp ích trong việc điều trị. Đặc biệt, bệnh ung thư tuyến tiền liệt, phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh nhân có thể khỏi bệnh hoàn toàn.

Bước 4: Thực hiện các bài tập, động tác tốt cho tuyến tiền liệt

Các bài tập xoa bóp, massage “cậu nhỏ” được xem là rất tốt cho tuyến tiền liệt. Không những giúp tăng cường hệ tuần hoàn đến dương vật để tránh được các rối loạn cương dương mà còn giúp cho tuyến tiền liệt của nam giới được thư giãn.

4 Bước không thể thiếu để giúp tuyến tiền liệt của đàn ông khỏe mạnh
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục