2 Loại thuốc thường được dùng để điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 01/03/2017
Bước vào tuổi trung niên, không chỉ có phụ nữ mà quý ông cũng phải đối mặt với kha khá các tình trạng lão hóa các cơ quan, bộ phận và sinh ra buồn phiền. Trong đó, không thể không nhắc đến bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Thông thường, nhắc đến sự lão hóa mọi người thường nghĩ về sự teo đi, nhỏ dần, yếu dần. Nhưng với tuyến tiền liệt của đàn ông thì khác. Bước vào giai đoạn này, chúng lại có xu hướng tăng trưởng về kích thước một cách bất thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng gặp phải tình trạng này.

Vì quá khó chịu với những biểu hiện như tiểu khó, đau dương vật, tiểu són,…. mà căn bệnh này gây nên, chính vì vậy, điều trị phì đại tuyến tiền liệt như thế nào, các thuốc điều trị ra sao luôn là vấn đề được các quý ông quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc trên. do vậy, mọi người hãy truy cập bacsituyentienliet.com để cùng theo dõi nhé.

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt như thế nào?

Hiện nay, phương pháp điều trị phì đại tuyến tiền liệt vẫn chủ yếu là nội khoa và ngoại khoa. Với những trường hợp u xơ chưa phát triển to và không gây quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe thì nội khoa vẫn là phương pháp điều trị chủ yếu. Trường hợp cần sự can thiệp của ngoại khoa là khi người bệnh có khối u xơ quá to và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Nếu điều trị bằng phương pháp nội khoa, thì hai loại thuốc thường được các bác sĩ sử dụng để điều trị cho bệnh nhân đó chính là 1Alpha và 5 Alpha.

1 Alpha

Nhóm này bao gồm các thuốc như terazosin, alfuzosin, parazosin, silodosin,doxazosin và tamsulosin. Trong đó, thuốc được dùng để điều trị phì đại tuyến tiền liệt hay gặp là prazosin. Ngoài ra, các thuốc này cũng có tác dụng trong điều trị bệnh huyết áp.

Nhóm 1 Alpha thường được dùng để điều trị phì đại tuyến tiền liệt
Ảnh: Nhóm 1 Alpha thường được dùng để điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Các tác dụng phụ có thể gặp phải của loại thuốc này đó chính là nếu dùng quá liều có thể gây hạ huyết áp, mệt mỏi, nhìn mờ, ngủ gà và hơi đau ngực.

5 Alpha

Nhóm thuốc này có tác dụng chính là thu nhỏ tuyến tiền liệt với những trường hợp bị phì đại, tăng sản sinh tuyến tiền liệt. Hai loại thuốc điển hình của nhóm thuốc này đó chính là Finasteride và Dutasteride. Trong đó Finasteride có tác dụng làm giảm các triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu són, dễ tiểu hơn trong bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, để thuốc phát huy tác dụng hiệu quả, người bệnh cần chú ý khi sử dụng thuốc: không uống thuốc khi đang ăn hoặc vừa ăn xong. Nên uống thuốc vào cùng thời điểm mỗi ngày. việc dùng loại thuốc này phải mất một thời gian dài mới đem lại hiệu quả. Chính vì vậy bạn cần kiên trì và cố gắng.

2 Loại thuốc thường được dùng để điều trị phì đại tuyến tiền liệt
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục