10 công dụng tuyệt vời từ quả chanh khiến bạn bất ngờ

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 15/11/2016
Chanh là loại quả được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Chanh không chỉ có tác dụng làm nước giải khát mà còn là một chất phụ gia trong chế biến thực phẩm vô cùng quen thuốc. Ngoài ra, chanh còn là một vị thuốc dân gian chữa được rất nhiều bệnh mà chúng ta chưa biết. Dưới đây là 10 công dụng tuyệt vời từ quả chanh.

1. Nhuận trường, dễ tiêu hóa

Bạn chỉ cần cho một vài giọt chanh vào ly sữa để uống sẽ có tác dụng rất tốt cho tiêu hóa, đặc biệt là những trẻ em có hệ tiêu hóa non yếu. Những người bị táo bón cũng nên uống nước chanh hàng ngày sẽ có tác dụng khá hữu ích, thông đại tiện dễ dàng, tăng cường sức đề kháng.

2. Nước chanh pha muối

Sử dụng nước chanh pha muối sẽ có tác dung giải khát, tiêu đờm vô cùng hữu hiệu. Loại thức uống này rất phù hợp với những người phải lao đông nặng, hay đổ nhiều mồ hôi bởi nó sẽ cung cấp một lượng vitamin đầy đủ cho cơ thể.

10 công dụng tuyệt vời từ quả chanh khiến bạn bất ngờ
10 công dụng tuyệt vời từ quả chanh khiến bạn bất ngờ

3. Dùng để sát trùng

Chanh có tác dụng sát trùng khá tốt, khi bị côn trùng, các loài bò sát cắn, đau mắt đỏ… bạn có thể nhỏ một vài giọt chanh vào vết thương đó, nó sẽ có tác dụng sát trùng khá hiệu quả.

4. Bệnh nóng nên uống nhiều nước chanh

Nếu cơ thể bạn đang mệt mỏi, trong tình trạng suy nhược, ăn không ngon miệng thì bạn hãy uống 2-3 ly nước chanh pha đường mỗi ngày để cung cấp vitamin C cần thiết cho cơ thể, giải nhiệt và thanh lọc độc tố.

5. Vỏ chanh tươi

Vỏ chanh tươi nếu nấu chung với món vịt sẽ hạn chế được tính hàng của thịt vịt, sẽ có lợi cho những người bị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

6. Tẩy mùi tanh ở cá

Dùng nước chanh để rửa cá làm cho cá sạch hơn, tươi lâu và mất mùi hôi tanh.

7. Tác dụng làm đẹp

Nước chanh có tác dụng làm mềm tóc, sạch gầu, bóng mượt. Ngoài ra, nước cốt chanh rất hữu hiệu với da mặt bị nhờn, tẩy ra chết, bài trừ căn bệnh hôi nách.

8. Làm sạch tay bị dính nhựa rau

Khi bạn nhặt rau muống, rau khoai, xắt bắp chuối bị dính mủ, hãy dùng nước chanh để rửa tay sẽ nhanh chóng sạch vết mủ dính.

9. Rửa lưỡi cho trẻ

Hòa chút muối và nước chanh, dùng khăn bông sạch thấm dung dịch này để rửa lưỡi cho trẻ sẽ rất sạch.

10. Làm sạch chất nhớt của xà bông

Khi tay bị nhớt do chất kiềm dư của xà bông, hãy rửa tay bằng nước chanh, chất kiềm dư sẽ bị khử, tay sẽ hết nhớt ngay.

Bạn nên sử dụng chanh khi thấy các dấu hiệu này

10 công dụng tuyệt vời từ quả chanh khiến bạn bất ngờ
0 / 0
Lượt đánh giá bài viết

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục